Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cá thu kho tiêu theo công thức này, cả nhà ăn không dừng đũa

(DS&PL) -

Cá thu nhiều dưỡng chất. Cá kho với tiêu và nước mắm, ăn với cơm nóng đưa cơm vô cùng. Cả nhà tấm tắc khen ngon, ăn không dừng đũa.

Cá thu là loại cá biển rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người mà không hề chứa chất béo có hại. Ngoài ra, cá thu có điểm đặc biệt lớn nhất đó là rất ít xương, ít vảy, do đó rất dễ dàng khi chế biến và phù hợp để ăn cho trẻ nhỏ và người già. Cá kho với tiêu và nước mắm, ăn với cơm nóng đưa cơm vô cùng. Cả nhà tấm tắc khen ngon, ăn không dừng đũa.

Nguyên liệu:

Cá thu giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

- Cá thu: 2-3 khoanh đã được cắt sẵn

- Hạt tiêu xay loại ngon

- Hành khô: 2-3 củ

- Ớt: 2-3 trái

- Riềng tươi: 1 củ nhỏ

- Nước dừa tươi: 1 bát con

- Các gia vị: đường, muối, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm,

Cách làm:

- Các khoanh cá thu đem rửa sạch với rượu gừng hoặc ngâm trong nước muối loãng 10 phút để khử tanh, sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

- Hành khô, riềng tươi bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ớt cắt cuống rồi băm nhuyễn.

- Tiến hành ướp gia vị cho cá thu cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu.

- Ướp cá trong khoảng 20 phút để ngấm đủ các gia vị cần thiết.

- Cho dầu ăn vào chảo rồi tiến hành chiên vàng đều các mặt của cá thu, sau đó vớt ra cho ráo dầu.

- Lấy nồi kho cá, phi thơm hành khô và riềng rồi cho các miếng cá thu vào để kho.

Cá thu kho tiêu đậm đà, bổ dưỡng.

- Đổ tiếp nước dừa tươi vào nồi kho cá, đun với lửa nhỏ đến khi nước sôi thì cho ớt và hạt tiêu vào cho vừa với khẩu vị. Tiếp tục kho đến khi nào nước cạn thì tắt bếp, múc cá ra đĩa rồi thêm chút hành lá để thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật