Thay vì xào nấu gây ngán ngấy bạn có thể làm món đậu bắp trộn trứng cút vừa mát, lại ngon miệng và đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g đậu bắp
- 15 quả trứng cút
- 3 tép tỏi băm
- 1 quả ớt
- 1 cây hành lá
- Gia vị: nước tương, bơ đậu phộng, giấm, bột nêm vị gà, dầu mè
Cách làm món đậu bắp trộn trứng cút
- Bước 1: Hành lá rửa sạch thái khúc, ớt thái nhỏ. Đậu bắp rửa sạch thái khúc chéo. Trứng luộc chín rồi bóc bỏ vỏ.
- Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho đậu bắp vào luộc chín tới (không luộc lâu sẽ khiến đậu bắp bị mềm và không giòn). Đậu bắp chín vớt ra cho vào thố, rồi thêm trứng cút bổ đôi vào.
- Bước 3: Lấy một bát nhỏ khác, cho tỏi băm, hành lá, ớt cùng chút nước tương, bột nêm vị gà, giấm, bơ đậu phộng, dầu mè vào trộn đều. Đổ bát gia vị vào bát đậu bắp trộn đều là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)