Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thấy tôi đem đậu phụ đi nướng ai cũng cười, nhưng nhìn thành phẩm lại gật đầu lia lịa

(DS&PL) -

Nếu đã chán rán hoặc sốt cà chua thì bạn có thể làm món đậu phụ nướng thơm nức mũi để chiêu đãi cả nhà.

Nếu đã chán rán hoặc sốt cà chua thì bạn có thể làm món đậu phụ nướng thơm nức mũi để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500 gam đậu phụ

- Lượng hạt thì là thích hợp (tùy ý)

- Lượng hành lá thích hợp

- Gia vị: 4 thìa nước tương nhạt, 3 thìa dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tương ớt.

Cách làm đậu phụ nướng cực ngon

- Bước 1: Cắt đậu phụ thành từng lát mỏng, độ dày khoảng 7 hoặc 8 mm, dày quá sẽ không ngon, mỏng quá sẽ dễ bị nát.

- Bước 2: Xếp đậu phụ ngay ngắn vào khay nướng, nếu khay nướng không chống dính bạn có thể lót một miếng giấy bạc rồi xếp đậu phụ vào.

- Bước 3: Làm nước sốt: Pha nước tương nhạt: dầu hào: rượu nấu ăn theo tỷ lệ 4: 3: 2 trộn đều, sệt lại là được.

- Bước 4: Quét đều nước sốt lên miếng đậu phụ, sau đó quét một lớp tương ớt. Nếu bạn không thích tương ớt thì có thể thay thế bằng tương cà... hoặc loại tương mà bạn thích. Sau đó, rắc hạt thì là lên. Nếu bạn thích cay có thể rắc thêm bột ớt.

- Bước 5: Đặt khay đậu vào rãnh giữa của lò. Bật lò nướng 180 độ C, để lửa dưới 15 phút, lấy ra rắc hành lá thái nhỏ lên trên là món đậu phụnướng thơm ngon rồi. Nếu không có lò, bạn có thể nướng đậu trên chảo có lót giấy bạc cũng được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật