Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cuối tuần đổi món với ốc xào me, ngon như hàng làm

(DS&PL) -

Món ốc xào me dừa có độ cay vừa phải, có hương vị đặc trưng của ốc, chua ngọt của nước cốt me xào và vị béo ngậy của dừa và hương thơm từ sả ớt hòa quyện.

Món ốc xào me dừa có độ cay vừa phải, có hương vị đặc trưng của ốc, chua ngọt của nước cốt me xào và vị béo ngậy của dừa và hương thơm từ sả ớt hòa quyện tạo nên một món ăn vặt không chỉ đẹp về hình thức mà còn tuyệt vời về mùi vị.

Nguyên liệu:

- Ốc hương hoặc ốc nhồi: 1kg

- Cùi dừa nạo: 300g

- Me tươi: 100g

- Sả: 5 cây

- Ớt: 2-3 quả

- Gừng: ½ củ

- Tỏi: 1 củ

- Các gia vị: Muối, đường, nước mắm, lá chanh,...

Nguyên liệu chế biến.

Cách làm:

- Rửa sạch ốc lần đầu để làm sạch bụi bẩn tại lớp vỏ ngoài, sau đó đem ngâm ốc với nước vo gạo có kèm vài lát ớt trong 3 tiếng đồng hồ để ốc nhả sạch bẩn

- Vớt ốc ra, rửa lại với nước một lần nữa rồi dùng rượu trắng xóc qua nhằm giúp loại bỏ vị tanh khi ăn.

- Tỏi, gừng, ớt làm sạch rồi băm nhỏ; sả bóc vỏ ngoài, đập dập rồi cắt khúc ngắn.

- Cùi dừa nạo lấy ra khoảng 30g để riêng, còn lại thì xay nhuyễn rồi đem vắt lấy nước cốt với túi lọc, giữ lại phần bã sau khi vắt.

- Lột vỏ me, dùng thìa tách lấy phần thịt bên trong, sau đó dùng rây lọc với nước sạch để loại bỏ hạt, lọc phần thịt me để lấy nước cốt.

- Kế đến, cho vào bát nước cốt me ½ thìa tỏi và gừng băm, vắt thêm ½ quả chanh, cho thêm đường và nước mắm cho hợp khẩu vị. Cuối cùng cho lá chanh thái chỉ vào cho tăng mùi vị.

- Cho dầu ăn vào chảo, tiến hành phi thơm ½ chỗ tỏi và gừng băm còn lại, cho thêm sả vào đảo đều cho dậy mùi thơm.

Ốc xào me thơm ngon.

- Tiếp đến bạn cho ốc vào để xào qua trong 1 phút, sau đó đổ nước dừa đã vắt ban đầu vào cùng với nước sốt me và phần dừa nạo.

- Đảo đều sao cho ốc chín và mở miệng, tiếp tục đun đến khi nước sốt bên trong sệt lại thì tắt bếp. Múc ốc ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật