Trứng chiên vốn là món ăn quen thuộc nhưng chỉ cần một chút biến tấu nho nhỏ là bạn đã có ngay món ăn ngon cực hấp dẫn rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10 quả trứng gà
- 1 quả ớt chuông xanh nhỏ
- 1 quả ớt chuông đỏ nhỏ
- Muối, 1 thìa ăn cơm nước lọc
- Trang trí: tương cà, hạt vừng, lá củ cải non
Cách làm món trứng chiên cực ngon
- Bước 1: Đầu tiên bạn đập trứng tách riêng lòng trắng với lòng đỏ.
- Bước 2: Sau đó cho chút muối vào phần lòng trắng đánh tan. Với lòng đỏ thì cho chút muối và 1 thìa ăn cơm nước lọc vào đánh.
- Bước 3: Lần lượt cắt ớt chuông thành hạt lựu nhỏ, sau đó thả vào trong tô lòng trắng. Đánh đều.
- Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, rưới 1 chút dầu ăn rồi đợi dầu nóng thì đổ 1 lớp mỏng hỗn hợp lòng trắng trứng vào. Láng đều trứng ra khắp lòng chảo. Để lửa vừa để trứng chín.
- Bước 5: Khi mặt trứng hơi se lại thì nhẹ nhàng dùng phới dẹt cuộn trứng lại và kéo về một đầu chảo.
- Bước 6: Sau đó đổ lớp hỗn hợp lòng trắng tiếp theo vào. Thực hiện tương tự như bước trên, cứ làm liên tục cho tới khi hết hỗn hợp lòng trắng. Tiếp theo đổ một lớp lòng đỏ trứng vào. Rồi cuộn lại khi lòng đỏ vừa se mặt. Bạn không được để mặt trứng chín quá vì như vậy không có độ kết dính với phần trứng đã chiên trước đó.
- Bước 7: Bạn thực hiện tương tự như với phần lòng trắng cho tới khi hết. Chiên thêm 3-4 phút cho trứng chín đều sau đó nhẹ nhàng nhấc trứng đặt lên trên thớt. Dùng dao sắc cắt chéo từng miếng trứng để tạo thành hình tam giác.
- Bước 8: Xếp trứng ra đĩa tròn theo hình hoa. Sau đó ở mỗi miếng trứng bạn nhỏ 1 giọt tương cà, thêm 1-2 hạt vừng và xếp 1 chiếc lá mầm cải vào là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)