Củ cải ngâm nước tương có vị giòn giòn lại chua cay mặn ngọt, làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- ½ củ cải trắng to hoặc 1 củ cải cỡ vừa
- 30ml giấm gạo
- 45ml nước tương (loại nước tương nhạt)
- 20g đường phèn hoặc đường cát
- 4 tép tỏi
- 4 quả ớt (hoặc dùng ít hơn nếu bạn không ăn được cay)
Cách làm củ cải ngâm nước tương
- Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt làm 4 theo chiều dọc rồi thái củ cải thành lát.
- Bước 2: Cho củ cải vào thố, thêm chút muối vào rồi trộn đều sau đó để khoảng 30 phút cho củ cải tiết ra nước. Trong lúc ướp củ cải thì thái nhỏ ớt, tỏi gừng thái lát, đường phèn giã nhỏ.
- Bước 3: Củ cải sau khi ướp, loại bỏ nước rồi cho vào hộp, thêm ớt gừng tỏi và nước tương, giấm, đường vào trộn đều. Đậy nắp hộp củ cải và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ là dùng được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)