Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt heo biến tấu theo kiểu này không hề ngán lại trôi cơm vô cùng

(DS&PL) -

Khi nếm vào sẽ cảm nhận được ngay độ mềm của thịt heo, thấm đẫm gia vị quyện cùng hành tây giòn, ngọt mà không hề bị hăng, đảm bảo khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

- Thịt heo 200gr (Thịt nạc vai)

- Hành tây 1/2 củ

- Hành lá 1 nhánh

- Gừng cắt sợi 1/2 muỗng canh

- Mè trắng rang 1/2 muỗng canh

- Ớt xanh 1 quả

- Ớt đỏ 1 quả

- Hành tím băm 1/2 muỗng canh

- Tỏi băm 1/2 muỗng canh

- Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh

- Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng canh

- Dầu mè 2 muỗng canh

- Nước tương 1 muỗng canh

- Gia vị: đường, muối, tiêu xay

Cách làm:

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh và ớt đỏ rửa sạch, cắt lát mỏng.

- Thịt heo mua về bạn rửa với nước muối rồi rửa lại với nước sạch và vớt ra để ráo. Sau đó, dùng dao cắt thịt thành lát mỏng vừa ăn.

- Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột ớt, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè cùng 1 muỗng cà phê tiêu xay và gừng cắt sợi.

- Trộn đều hỗn hợp trên và để thịt thấm đều gia vị thì bạn ướp thịt khoảng 10 - 15 phút.

- Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu mè rồi cho hết phần thịt heo đã ướp vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 5 - 7 phút.

- Khi thịt gần chín thì cho hành tây và ớt vào đảo khoảng 2 phút rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình.

- Tiếp đến, cho hành lá vào đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Múc món ra ăn dĩa, rắc lên trên 1 ít mè trắng rang là hoàn thành rồi.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật