Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn công thức nấu ức gà tuyệt ngon, giữ dáng sau Tết

(DS&PL) -

Cách làm món gà sốt mật ong thơm ngon, lạ miệng chỉ với vài bước làm đơn giản, dễ dàng và cực kì nhanh gọn.

Nguyên liệu:

- 500g ức gà phi lê

- 25g bột mì

- 3 muỗng cà phê tỏi băm

- 40g - 50g mật ong

- 1 muỗng cà phê mè trắng

- 1 muỗng canh hành lá băm

- Gia vị: muối tiêu, dầu olive, nước tương, tương đen (tương ngọt), bột tỏi

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà, rồi cắt thành những khối vuông nhỏ. Sau đó, bạn rắc 1/4 muỗng cà phê muối tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột tỏi lên thịt gà. Xong thì đem gà lắc đều với bột mì sao cho gà bám đều bột.

- Tiếp đến, bạn đun nóng chảo, rồi cho mè vào và rang vàng thơm.

- Bạn chỉ cần trộn đều mật ong cùng 1 muỗng canh tương đen, 25ml nước tương và 2 muỗng canh dầu olive là được nha.

- Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho gà lắc bột vào, chiên vàng các mặt (tầm 3 phút), rồi vớt ra.

- Sau đó, bạn đem tỏi băm phi vàng ở cái chảo khác, xong thì rót chén nước xốt mật ong vào. Tiếp đến, bạn cho gà chiên cùng mè rang và hành lá băm vào. Cuối cùng, bạn đảo đều khoảng 3 - 4 phút thì tắt bếp.

- Thịt gà săn chắc, ngon ngọt được chiên vàng thơm. Cắn miếng gà ra bên trong trắng ngần cùng mùi thơm dịu thoang thoảng tỏa ra. Phần bên ngoài thì được bao phủ bởi lớp xốt mật ong nâu vàng sóng sánh, có độ ngọt thơm vừa đủ.

Cách chọn ức gà ngon:

- Chú ý da của gà, nên chọn gà có da màu vàng, gà sẽ dai và ngon hơn. Gà có da màu trắng là gà già, thịt bỡ, ăn không ngon.

- Nếu là thịt đã lột da thì bạn nên nhìn kĩ lớp mỡ còn trên thịt. Gà có lớp mỡ màu vàng sẽ ngon và dai hơn gà có lớp mỡ màu trắng.

- Ngửi sơ qua gà, nếu có mùi lạ thì không nên mua, gà có thể đã ngâm qua thuốc hoặc đã để lâu.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật