Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm nộm từ thịt gà luộc thừa sau Tết Nguyên đán cực ngon miệng

(DS&PL) -

Thịt gà dai mềm kết hợp cùng với các loại rau củ vô cùng thơm ngon sẽ khiến bạn không thể nào chối từ được.

Nguyên liệu:

- 200g ức gà

- 80g giá đỗ

- 1 củ cà rốt

- 1/2 củ hành tây

- Lá chanh

- Rau răm, chanh, ớt

- Gia vị: Bột ngọt, muối

Cách làm:

- Các bạn lột vỏ hành tây sau đó cắt hành thành những miếng nhỏ. Cắt rau răm, ớt, cà rốt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Về phần ức gà, các bạn luộc chín lên và xe nhỏ ra thành những miếng vừa ăn. Sau đó, các bạn cho 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và trộn đều lên.

- Các bạn vắt chanh vào 50ml nước lọc. Các bạn cho ức gà và những rau củ vào tô. Sau đó, các bạn trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau và cho hành tây, giá, nước chanh vào và trộn đều lên.

- Cuối cùng, các bạn cho rau răm lên và cho ra dĩa là đã hoàn thành món ăn.

Cách chọn mua thịt gà đúng chuẩn:

- Chọn mua có màu đỏ hồng, trên da không có tụ máu hay bầm tím. Tránh mua những con gà có da màu đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm thịt.

- Khi mua gà ta nên chọn những con có thân hình thon gọn, da vàng nhạt, mỏng, mịn, có độ đàn hồi cao, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.

- Dùng tay ấn vào vị trí (đùi, lườn) để kiểm tra xem gà có bị bơm nước không. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.

- Khi mua gà đông lạnh bạn cần kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ uy tín và hạn sử dụng trên bao bì để đảm bảo chất lượng, an toàn sản phẩm.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật