Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt gà kho cùng "nhân sâm mùa đông" ăn mãi không chán

(DS&PL) -

Đĩa thịt gà nóng hổi, thơm nức với màu nâu hấp dẫn điểm thêm chút sắc xanh của hành lá vô cùng đẹp mắt.

Nguyên liệu:

- Thịt gà 1kg

- Củ cải trắng 1 củ

- Hành tím 6 củ

- Tỏi 4 tép

- Hành lá 1 ít

- Nước màu dừa 1/3 muỗng canh

- Giấm 1 ít

- Nước mắm 1/2 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, bột ngọt

Cách làm:

- Củ cải trắng bào vỏ, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch lại với nước lạnh và cắt khoanh dày vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay.

- Hành tím và tỏi đập dập, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ lá sâu, héo, cắt gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

- Thịt gà mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo rồi cho vào tô.

- Ướp thịt gà cùng hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường. Dùng đũa đảo đều cho gia vị thấm vào thịt. Ướp gà trong khoảng 30 phút.

- Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1/3 muỗng canh nước màu dừa và khuấy đều. Cho tiếp thịt gà đã ướp vào nồi, đảo đều nhanh tay trên lửa lớn.

- Khi thấy thịt gà đã săn lại thì giảm lửa, cho nước lọc vào xâm xấp mặt phần thịt gà, đậy nắp kho trên lửa vừa.

- Khi nước kho thịt trong nồi sôi lớn, bạn cho củ cải vào, đảo đều cho phần củ cải chìm xuống dưới, tiếp tục dậy nắp kho trên lửa liu riu khoảng 15 phút.

- Bạn xiên thử đầu đũa vào củ cải kiểm tra xem củ cải đã mềm chưa. Khi thấy củ cải đã mềm và nước kho hơi rút lại một lượng vừa ăn thì tắt bếp.

- Món ăn vậy là đã hoàn thành rồi, bày ra đĩa, rắc chút hành lá cắt nhỏ lên trên và trang trí thêm vài trái ớt cho đẹp mắt.

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon:

- Thịt gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào mịn tay, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt.

- Phần thịt gà bên trong có mà đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm. Đặc biệt thịt gà không có những vết bầm hay vết máu tụ. Những phần thịt có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn thì đó là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt.

- Nếu mua gà đã được chế biến và đóng gói thì nên quan sát kỹ hạn sử dụng và ngày đóng gói, kiểm tra xem các vị trí miệng túi có còn nguyên vẹn hay không.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật