Thịt bò mềm ngọt ăn cùng với đậu nành bùi bùi chắc chắn sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g thịt bò
- ½ củ khoai tây to
- 150g hạt đậu nành tươi
- Gia vị: muối, nước tương, rượu nấu ăn, mẩu gừng, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Hạt đậu nành rửa sạch
- Khoai tây gọt vỏ thái khối nhỏ như đậu nành
- Thịt bò rửa sạch thái hạt lựu nhỏ.
Cách làm món xào mới toanh
- Bước 1: Cho thịt bò vào bát, thêm chút nước tương, rượu nấu ăn, muối vào trộn đều và ướp khoảng 10 phút.
- Bước 2: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, đổ khoai tây và đậu nành vào luộc chín khoảng 90% sau đó vớt ra để ráo nước.
- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó đổ thịt bò vào đảo đều cho thịt chuyển màu.
- Bước 4: Thêm khoai tây và đậu nành vào đảo chung.
- Bước 5: Thêm chút nước vào xào cho các nguyên liệu chín hoàn toàn là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)