Thịt vịt mềm ngọt đậm đà ăn kèm với măng giòn bùi chắc chắn giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 chiếc đùi vịt
- 100g măng luộc hoặc măng chua
- 30ml dầu ăn
- 1 thìa xốt ớt Doubanjiang
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Một ít hạt tiêu, dầu mè, bia hoặc rượu nấu ăn.
Cách làm thịt vịt xào măng cực ngon
- Bước 1: Măng rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Bước 2: Thịt vịt rửa sạch rồi lọc bỏ xương rồi thái miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho thịt vịt vào chần qua rồi rửa sạch lại.
- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó thêm măng và xốt ớt, đảo đều.
- Bước 4: Đổ thịt vịt cùng một ít bia, hạt tiêu, dầu mè vào xào cho thịt chín và ngấm gia vị là được. Nếu thấy nhạt có thể nêm thêm chút muối.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)