Thay vì mua các loại snack công nghiệp chế biến sẵn chứa nhiều phụ gia không tốt cho sức khỏe, mẹ có thể tự làm những chiếc bánh dừa nhỏ xinh, giòn giòn cho con ăn vặt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 80g dầu dừa hoặc dầu ngô, dầu mè
- 48g đường bột
- 40g lòng trắng trứng
- 210g bột mì
- 1g muối
Cách làm bánh dừa giòn thơm cho bé
- Bước 1: Cho dầu dừa vào tô, đun cách thủy cho dầu dừa tan chảy hoàn toàn. Thêm đường vào bát dầu dừa trộn đều.
- Bước 2: Đổ 40g lòng trắng trứng vào bát dầu dừa trộn chung. Rây bột mì và muối vào trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay.
- Bước 3: Chia bột làm 2 phần rồi bọc bằng túi hoặc màng bọc thực phẩm. Cán bột thành tấm mỏng khoảng 0,2cm. Dùng khuôn nhấn để cắt thành từng chiếc bánh nhỏ.
- Bước 4: Cho bánh vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 140 độ C, nướng bánh khoảng 14 phút là bánh chín, hoặc nướng cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)