Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bữa trưa không dầu mỡ với món thịt hấp khoai làm cực dễ nhưng cực ngon

(DS&PL) -

Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng nhờ cách chế biến và sắp xếp độc đáo nên món thịt hấp khoai trở nên hấp dẫn vô cùng.

Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng nhờ cách chế biến và sắp xếp độc đáo nên món thịt hấp khoai trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 100g thịt lợn xay nhuyễn hoặc thịt băm

- 150g khoai mỡ

- 10g cà rốt

- 1 lòng đỏ trứng

- Hành lá thái nhỏ

- Nước tương hoặc nước xốt gia vị bạn thích

Cách làm thịt hấp khoai mềm ngon

- Bước 1: Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Cà rốt gọt vỏ thái thật nhỏ.

- Bước 2: Cho thịt băm vào bát, thêm cà rốt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ và chút dầu ăn, nước tương vào trộn đều.

- Bước 3: Cho thịt đã trộn ra đĩa sâu lòng, tạo một lỗ lõm trên ở giữa, xếp đều khoai mỡ xung quanh. Đổ lòng đỏ trứng vào giữa.

- Bước 4: Đặt đĩa thịt vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 20 phút là chín. Khi thịt hấp khoai chín thì lấy ra, thêm chút nước tương hoặc loại xốt gia vị bạn thích lên trên là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật