Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thêm loại lá này khi kho cá, đảm bảo đánh bật mùi tanh, món ăn lên tầm cao mới

(DS&PL) -

Cá kho cùng lá chè xanh không chỉ giúp ăn thơm ngon hơn mà còn đánh bật mùi tanh.

Cá kho cùng lá chè xanh không chỉ giúp ăn thơm ngon hơn mà còn đánh bật mùi tanh. 

Nguyên liệu:

- Cá trắm 

- Thịt ba chỉ 

- Lá chè xanh 

- Gia vị: gừng; ớt; muối ; mắm; đường (vừa đủ), 1 củ giềng nhỏ

Cách làm:

- Cá rửa sạch sau đó đem ướp với gia vị. Thịt ba chỉ ướp cũng đem ướp. Tất cả ướp trong vòng 30 phút.

- Cho vài thìa cà phê đường vào chảo, vừa đun với quấy đều tay đến khi thấy đường ngả màu vàng cánh gián thì chế nước nóng vào đun cùng để làm nước hàng.

- Riềng thái lát mỏng, sả đập dập, lá chè xanh rửa sạch, tất cả lần lượt đem lót xuống phía dưới đáy nồi.

- Khi cá và thịt đã ngấm gia vị thì lần lượt xếp các nguyên liệu này vào nồi. Đổ phần nước đường hàng vừa đun vào nồi sao cho lượng nước phải ngập cá. Cho thêm vài quả ớt tươi nếu bạn ăn cay.

- Sau đó, đậy vung, bật bếp, đun to lửa cho cá sôi bùng khoảng 5 phút. Tiếp theo vặn nhỏ bếp kho liu riu. Sau khoảng 1 tiếng, khi thấy nước cạn, cá chín nhừ và chuyển màu nâu bóng hấp dẫn thì tắt bếp. Bày cá ra đĩa, dùng ngay khi cá còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật