Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hàu rim nước tương đậm đà, hấp dẫn, ăn là nhớ mãi

(DS&PL) -

Hàu kho nước tương thơm ngậy là món ăn đưa cơm vô cùng, chắc hẳn chưa nhiều người thưởng thức.

Hàu sữa vốn nổi tiếng bởi mang nhiều tác dụng bồi bổ cho sức khỏe. Cách chế biến cũng rất đa dạng, phổ biến là hấp, nướng, gỏi hàu... Thế nhưng, hàu kho nước tương thơm ngậy là món ăn đưa cơm vô cùng, chắc hẳn chưa nhiều người thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Hàu sống

- Hành khô, gừng, tỏi, hành lá

- Nước tương, hắc xì dầu, muối, tinh bột, cơm nguội

Cách làm:

- Sơ chế hàu sạch sẽ.

- Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát. Hành lá cắt khúc. Gừng rửa sạch, thái lát. Tỏi băm nhỏ.

- Phi gừng và hành khô thơm thì cho hàu vào, dùng đũa đảo nhẹ khoảng 10 giây để hàu ngấm được mùi thơm của gừng và hành thì cho tỏi vào. 

- Sau đó thêm muối, nước tương, hắc xì dầu để hàu ngon miệng hơn. Đậy nắp lại và rim trong 2 phút. 

Lưu ý, thời gian rim hàu tùy vào kích thước và số lượng thịt hàu bạn mua mà chế biến cho phù hợp. Nếu để lâu quá sẽ làm hàu bị dai, mất đi độ tươi của thịt hàu, ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.

Thành phẩm là hàu rim thơm mùi hành lá lại có chút cay cay của gừng, hấp dẫn của tỏi, đậm đà của nước tương, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật