Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

“Thần dược” bán đầy ở chợ, không những ngừa đột quỵ lại còn tốt cho tim

  • Thùy Dung (T/H)
(DS&PL) -

Rau củ giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, dinh dưỡng thực vật, vitamin và khoáng chất, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Củ cải đường

Chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, củ cải đường mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe toàn diện của cơ thể. Loại củ này còn chứa các chất dinh dưỡng thực vật quan trọng giúp giảm viêm, trung hòa các gốc tự do với tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và đường ruột.

Cải brussels

Một trong những lợi ích sức khỏe của cải brussels đến từ hợp chất glucosinolate. Trong quá trình được nấu chín, chất dinh dưỡng thực vật này được phân hủy thành isothiocyanates. Hợp chất này có tác dụng bảo vệ tế bào và chống ung thư.

Cà rốt

Cà rốt ít calo và cung cấp chất xơ tốt. Loại củ này còn bổ sung beta-carotene và chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, hỗ trợ thị lực và sức khỏe mắt, đặc biệt là khi bạn già đi.

Rau bina

Rau bina là một siêu thực phẩm có thể giúp làm sạch động mạch bị tắc. Hàm lượng kali, magie và folate cao khiến nó trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống thân thiện với tim. Thường xuyên ăn rau bina có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và cải thiện chức năng tim.

Cải bó xôi

Loại rau lá xanh này chứa nitrat hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách hạ huyết áp.

Trái bơ

Quả bơ là một trong những loại trái cây được biết đến với chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim. Những chất béo này có thể giúp giảm mức cholesterol xấu và ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch. Ngoài ra, quả bơ cung cấp một lượng kali, chất xơ và chất chống oxy hóa tốt, góp phần giúp tim khỏe mạnh hơn.

Tin nổi bật