Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tận mắt chứng kiến kỹ nghệ săn "đặc sản" bọ xít của người Mường

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Người Mường tại thôn Muồng Cháu, xã Ba vì, Hà Nội vẫn giữ thói quen đi bắt bọ xít mỗi khi mùa hè tới.

(ĐSPL) - Mặc dù không còn ở nhà sàn, hay mặc các trang phục của dân tộc mình, nhưng người Mường tại thôn Muồng Cháu, xã Ba vì, Hà Nội vẫn giữ thói quen đi bắt bọ xít mỗi khi mùa hè tới.
 
Đầu mùa hè là thời điểm nhãn, vải đang ra hoa, thu hút nhiều bọ xít đến sinh sản.
Mặc dù nước đái của bọ xít có thể gây bỏng da nhưng vì đã thành thạo nên anh Long không dùng bất cứ phương pháp bảo vệ nào.
Dụng cụ đi "săn" là túi nilon buộc vào một cây sào dài.


Là người Mường gốc tại đây, anh Thắng không ngại chui vào các bụi cây để "săn bọ xít".
Bọ xít được bỏ vào chiếc xô chứa nước vôi trong để khử mùi hôi.

Những "mẻ" bọ xít liên tục được thu về.


Mỗi cân bọ xít tươi sẽ bán được từ 50.000-60.000 đồng.
Sau 2 tiếng đi "săn" sẽ thu được khoảng 1kg bọ xít.
Trước khi đưa vào chế biến, bọ xít sẽ được vứt bỏ phần cánh.
Ít ai nghĩ loài bọ xít xấu xí này có thể trở thành đặc sản.


Sau khi chế biến, bọ xít sẽ có giá 200.000 đồng/đĩa.

Tin nổi bật