Theo báo Sức khoẻ & Đời sống, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan ngày 24/9 trao quyết định điều động, bổ nhiệm Chánh Văn phòng Bộ và Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm.Các quyết định điều động, bổ nhiệm hai vị trí đứng đầu Văn phòng Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm được Bộ trưởng Đào Hồng Lan ký vào ngày 23/9.
Tân Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Tiến sĩ Trần Việt Nga. Bà Nga là kỹ sư công nghệ thực phẩm. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng từ ngày 23/9 (thời hạn 5 năm), bà được lãnh đạo Bộ giao nhiệm vụ Phó Cục trưởng phụ trách, quản lý, điều hành đơn vị sau khi PGS.TS Nguyễn Thanh Phong nghỉ hưu theo chế độ.
Bà Nga từng giữ vị trí Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm trong gần 10 năm (từ tháng 11/2014), trước đó bà là Trưởng phòng Pháp chế và Hội nhập.
Tiến sĩ Trần Việt Nga nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm. Ảnh: VietNamNet
Cục An toàn thực phẩm là cục chuyên ngành thuộc Bộ Y tế, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Y tế quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Y tế được phân công quản lý trong phạm vi cả nước. Cục An toàn thực phẩm có tư cách pháp nhân, con dấu riêng, tài khoản riêng.
Cục An toàn thực phẩm hiện có 1 Cục trưởng và 3 Phó Cục trưởng gồm ông Nguyễn Hùng Long, ông Đỗ Hữu Tuấn và ông Chu Quốc Thịnh.
Tân Chánh Văn phòng Bộ Y tế là Tiến sĩ, bác sĩ Đoàn Hữu Thiển, Viện trưởng Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và Sinh phẩm y tế. Ông Thiển sẽ giữ chức vụ Chánh Văn phòng trong thời hạn 5 năm, từ ngày 23/9.
Hiện Cục An toàn thực phẩm có 4 lãnh đạo gồm: Cục trưởng Trần Việt Nga; 3 Phó Cục trưởng là Nguyễn Hùng Long, Đỗ Hữu Tuấn và Chu Quốc Thịnh.
Văn phòng Bộ Y tế có 5 lãnh đạo gồm: Chánh Văn phòng Đoàn Hữu Thiển; 4 Phó Chánh Văn phòng là Vũ Thị Kim Anh, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Đức Thành và Nguyễn Toàn Thắng, báo Điện tử Chính phủ thông tin.