Nguyên liệu:
- Sườn, khoai tây, gừng, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, hắc xì dầu, dầu hào, hành lá, dầu ăn.
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua với gừng, chút rượu nấu ăn.
- Khoai tây cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh có kích thước tương đương với miếng sườn.
- Vớt sườn, để ráo nước, rửa sạch lại với nước nóng.
- Cho dầu vào chảo, đổ sườn vào chiên cho đến khi cả hai mặt sém vàng và thơm.
- Tiếp đó, cho khoai tây vào xào cùng, thêm nước tương nhạt, hắc xì dầu, dầu hào vừa đủ cùng bát nước nóng vào, đun sôi.
- Nấu trong vòng 20 phút đến khi sườn và khoai mềm, nước sệt lại, rắc thêm ít hành lá.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)