Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thêm nguyên liệu này, món sữa chua của bạn sẽ thơm ngon xuất sắc

(DS&PL) -

Chỉ cần một chút biến tấu, ly sữa chua của bạn sẽ được nâng cấp lên một "tầm cao" mới, vừa thơm ngon xuất sắc lại không hề phức tạp.

Nguyên liệu:

- Đậu đỏ: 200gr

- Sữa chua: 2 hộp

- Đường kính: 150-200gr

- Bột năng: 4 thìa cà phê

Cách làm:

- Rửa sạch đậu đỏ với nước, ngâm đậu đỏ ngập trong nước trong 8 tiếng. Sau khi ngâm xong, rửa lại đậu đỏ với nước thêm một lần.

- Hòa 4 thìa cà phê bột năng với khoảng 150ml nước sôi để nguội. Khuấy đều cho bột năng tan hoàn toàn.

- Đổ 1,5 lít nước vào nồi cùng đậu đỏ đã ngâm. Nấu đậu đỏ trên lửa vừa trong khoảng 45 phút.

- Đổ vào nồi đậu đỏ 150-200gr đường kính, khuấy đều rồi đổ từ từ bát nước bột năng đã pha vào nồi. Nhớ phải vừa đổ vừa khuấy đều, đến khi thấy nồi nước đạt được độ sền sệt như mong muốn thì dừng lại. Đun tiếp trong 5 phút thì tắt bếp.

- Đổ sữa chua ra cốc, thêm đậu đỏ vừa đun vào rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật