Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

“Sung dược” bán đầy ngoài chợ, giúp quý ông “khỏe” hơn mỗi ngày

  • Thùy Dung (T/H)
(DS&PL) -

Bạch tuộc là một loại hải sản không chỉ được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bạch tuộc giúp tăng cường chức năng sinh lý nam giới

Bạch tuộc có hàm lượng arginine cao, là thành phần thiết yếu cho sự hình thành tinh trùng, qua đó giúp tăng cường chức năng tình dục của nam giới.

Bạch tuộc giúp tăng cường chức năng tình dục của nam giới.

Lợi ích sức khỏe của bạch tuộc

Tăng cường trí nhớ và bổ sung năng lượng cho não

Bạch tuộc rất giàu protein, lecithin và các chất dinh dưỡng khác nên có tác dụng giúp tăng cường hoạt động của tế bào não, thúc đẩy sự phát triển của tế bào não, bổ sung đủ năng lượng cho não, tăng cường trí nhớ.

Khắc phục tình trạng thiếu cơ bắp và thúc đẩy tiết sữa sau khi sinh

Theo Compendium of Materia Medica, một tác phẩm y học nổi tiếng của Trung Quốc, bạch tuộc không độc hại và có tác dụng giảm ẩm ướt, vết loét và tăng trưởng cơ bắp. Ngoài ra, loại hải sản này còn giúp phụ nữ sau sinh thúc đẩy quá trình tiết sữa.

Cải thiện khả năng miễn dịch, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu

Bạch tuộc là loại hải sản ôn hòa, có vị ngọt, mặn và có nhiều loại khoáng chất có tác dụng bồi bổ thể lực, cải thiện tình trạng khí huyết yếu. Ngoài ra, bạch tuộc còn chứa các chất dinh dưỡng như glucose và holothurin, có thể cải thiện khả năng miễn dịch, ức chế virus, tăng cường khả năng miễn dịch của lá lách và dạ dày.

Hạ huyết áp, ngăn ngừa tích tụ mỡ trong mạch máu

Bạch tuộc rất giàu vitamin, canxi, kẽm và các khoáng chất khác, có thể giúp duy trì độ đàn hồi của mạch máu và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong mạch máu. Loại hải sản này cũng có thể cải thiện áp suất thẩm thấu, giúp hạ huyết áp, giảm tình trạng xơ cứng động mạch.

Bổ sung chất dinh dưỡng

Thịt bạch tuộc tươi có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sự phát triển của cơ thể và trí não.

Thịt bạch tuộc tươi có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu như A, B1, B2, C và một số loại khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm, iốt… rất tốt cho sự phát triển của cơ thể và trí não. Ngoài ra, thịt bạch tuộc lại chứa ít chất béo, phù hợp với những người chơi thể thao, người muốn giảm cân.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Thịt bạch tuộc chứa nhiều selenium nên có tác dụng tốt trong việc chuyển hóa protein để quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, selenium cũng hoạt động như chất chống oxy hóa, có thể loại trừ các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Tăng cường trao đổi chất

Trong thịt bạch tuộc chứa nhiều vitamin B12 - khoáng chất cần thiết cho sự trao đổi chất, tạo ra các tế bào máu đỏ mới và hỗ trợ chức năng não bộ hàng ngày. Cơ thể chúng ta cần trung bình khoảng 2,4 microgram vitamin B12 mỗi ngày, tiêu thụ 85 g bạch tuộc sẽ thu được 30 microgram vitamin B12.

Nhóm người cẩn thận khi ăn bạch tuộc

Bạch tuộc tuy rất giàu chất dinh dưỡng, không phù hợp cho mọi người. Dưới đây là 3 nhóm nên cẩn thận khi ăn, nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

- Người mắc bệnh chàm và các bệnh ngoài da khác

Loại hải sản này là thực phẩm cấm kỵ đối với những người mắc bệnh ngoài da, ăn chúng dễ dẫn đến các triệu chứng như ngứa, sốt, sưng tấy.

- Người thể hàn

Bạch tuộc tuy có tính ôn hòa nhưng nếu người thể hàn, lạnh ăn phải sẽ ảnh hưởng đến lá lách, dạ dày, thậm chí gây tiêu chảy.

- Người bị bệnh gout

Bạch tuộc rất giàu protein, trong đó protein có chứa một lượng lớn purine. Nếu chúng ta uống bia và ăn bạch tuộc có thể làm tăng lượng purin trong cơ thể, dẫn đến bệnh gout trầm trọng hơn.

Tin nổi bật