Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

“Đào tiên” trong truyền thuyết, không những tốt cho sinh lý giá còn rẻ, dễ mua

  • Thùy Dung (T/H)
(DS&PL) -

Ăn táo có thể mang lại những tác động tích cực đến chức năng sinh lý và giúp tăng khoái cảm ở phụ nữ. Điều này đã được đề cập đến trong một số nghiên cứu khoa học.

Theo báo Sức khỏe & Đời sống, nghiên cứu mới đây của Trường ĐH Masterstudies (Ý) đã chỉ ra rằng, trái táo không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng cải thiện đời sống tình dục ở nữ giới. Nghiên cứu đã được thử nghiệm trên 731 phụ nữ Ý trong độ tuổi từ 18-43, những người không có tiền sử về bệnh rối loạn tình dục hoặc đang bị trầm cảm.

Nghiên cứu trên được tiến hành bởi 2 nhóm. Nhóm 1 là những người ăn từ 1-2 trái táo mỗi ngày và nhóm 2 là những người ít khi ăn táo (chỉ tiêu thụ 0-0,5 trái táo mỗi ngày). Cả 2 nhóm sẽ được làm một bài kiểm tra gồm 19 câu hỏi liên quan đến chức năng tình dục, mức độ quan hệ tình dục, khoái cảm, độ trơn của âm đạo và mức độ hài lòng về đời sống tình dục của mình.

Những trái táo có chứa polyphenols và chất chống ôxy hóa giúp cho máu lưu thông tới cơ quan sinh dục và âm đạo tốt hơn, từ đó giúp tăng khoái cảm. Ảnh minh họa

Kết quả cho thấy, nhóm 1 có chỉ số chức năng tình dục cao hơn. Điều đó chứng tỏ trái táo có tác dụng khá tích cực lên chức năng sinh lý của phụ nữ.

Để lý giải chắc chắn về điều này, các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng cũng giống như rượu vang và chocolate, những trái táo có chứa polyphenols và chất chống ôxy hóa giúp cho máu lưu thông tới cơ quan sinh dục và âm đạo tốt hơn, từ đó giúp tăng khoái cảm. Trong nghiên cứu các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng táo còn chứa phloridzin - một chất có cấu trúc tương tự như hormon tình dục ở nữ giới giúp bôi trơn âm đạo.

Lợi ích khi ăn táo mỗi ngày

Có đặc tính kháng viêm

Viêm mãn tính liên quan đến bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh ruột kích thích (IBD), Alzheimer, viêm khớp, hen suyễn, bệnh crohn. Bạn có thể kiểm soát mức độ nghiêm trọng của các bệnh viêm như vậy bằng cách thêm táo vào chế độ ăn uống của mình.

Táo sống, chưa gọt vỏ có chứa polyphenol ức chế việc sản xuất các hợp chất tiền viêm. Nước ép táo có thể chứa các dẫn xuất flavonoid như Procyanidin và Phloretin. Các phân tử hoạt động này có thể làm giảm sự biểu hiện của các gen gây ra chứng viêm.

Có thể tăng cường sức khỏe của mắt và thị lực

Vitamin A, C và Quercetin bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi sự thoái hóa do tuổi tác và các bệnh nhiễm trùng mắt khác. Carotenoid như Lutein và Zeaxanthin rất quan trọng để phát hiện màu sắc trong võng mạc. Chúng cũng là chất chống oxy hóa mạnh. Tiêu thụ thực phẩm giàu các thành phần này là cách duy nhất để duy trì mức độ của chúng trong điểm vàng của võng mạc.

Táo đỏ có vỏ chứa nhiều vi chất dinh dưỡng nhất. Chúng có 15 μg / 100 g Lutein, 18 μg / 100 g ß-Caroten, 54 IU / 100 g vitamin A và 4,6 mg / 100 g vitamin C. Các nghiên cứu chứng minh tác dụng điều trị của những loại trái cây này đối với các rối loạn về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng ở người già.

Có thể duy trì sức khỏe não bộ

Polyphenol trong táo có thể bảo vệ não của bạn khỏi các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer, Parkinson và mất trí nhớ do tuổi tác. Ảnh minh họa

Polyphenol trong táo có thể bảo vệ não của bạn khỏi các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer, Parkinson và mất trí nhớ do tuổi tác. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm tại Đại học Cornell đề xuất Quercetin và các Acid Phenolic liên quan chính đến đặc tính này.

Nước ép táo cô đặc điều chỉnh sự thiếu hụt Folate vốn có thể gây thoái hóa thần kinh liên quan đến tuổi tác. Nó làm giảm sự tích tụ của các protein (như amyloid-beta) gây ra bệnh Alzheimer.

Nó cũng loại bỏ các gốc tự do, do đó làm chậm quá trình suy giảm nhận thức. Chiết xuất duy trì mức độ của chất dẫn truyền thần kinh Acetylcholine vốn ở mức thấp đối với các đối tượng già và thiếu.

Có thể giảm nguy cơ ung thư

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy rằng tiêu thụ táo làm giảm nguy cơ ung thư. Ăn nhiều táo có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi, đại trực tràng và đường tiêu hóa. Một số nghiên cứu trên động vật chứng minh tác dụng chống ung thư của loại quả này đối với các tế bào ung thư vú.

Chất flavonoid trong táo có khả năng chống oxy hóa cao thứ hai trong số các loại trái cây. Vỏ của chúng có khả năng chống oxy hóa mạnh hơn so với phần thịt.

Những chất chống oxy hóa này quét các gốc tự do gây hại cho tế bào và DNA khỏe mạnh. Chúng cũng ngừng sản xuất các chất phản ứng / độc hại này. Đó là lý do tại sao tỷ lệ mắc khối u ở các đối tượng đã giảm 17% khi họ ăn một quả táo mỗi ngày trong hơn 24 tuần.

Tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa

Bài đăng trên website Bệnh viện Medlatec cho biết, táo chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt trong loại quả này còn chứa pectin (ở phần vỏ táo) có thể bảo vệ những lợi khuẩn và axit lactic trong ruột kết, giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời pectin còn có thể giúp cơ thể loại bỏ độc tố và giảm nguy cơ gây ung thư.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Phenolic trong táo có thể làm giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ xuất hiện những mảng bám trên thành động mạch, từ đó giảm đáng kể nguy cơ gây ra bệnh mạch vành, đồng thời giúp bạn có trái tim khỏe mạnh.

Giảm nguy cơ bị đột quỵ và tiểu đường

Táo được đánh giá là thực phẩm lành mạnh và có thể góp phần ngăn ngừa nguy cơ bị tiểu đường và đột quỵ.

Kiểm soát cân nặng

Đây là một trong những công dụng được nhiều người biết đến từ quả táo. Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì không nên bỏ qua loại thực phẩm này. Táo chứa nhiều chất xơ giúp bạn thấy no lâu hơn. Bên cạnh đó, một quả táo thường có lượng calo rất thấp nên phù hợp với những người đang có nhu cầu giảm cân, theo VTC News.

Tin nổi bật