Sáng 4.10, đạ? d?ện Trạm Thú y H.Bình Chánh (Ch? cục Thú y TP.HCM) cho b?ết đoàn k?ểm tra l?ên ngành H.Bình Chánh đã phát h?ện một cơ sở sản xuất chà bông bẩn.
Theo đó, ngày 3.10, đoàn k?ểm tra l?ên ngành H.Bình Chánh phát h?ện ông Lê Ngọc Lương (tổ 10, ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh) tổ chức sản xuất chà bông “chu?”.
Kh? bị phát h?ện, chủ hàng tẩu tán chà bông “bẩn” vào nhà vệ s?nh - Ảnh do Trạm thú y H.Bình Chánh cung cấp
Tạ? h?ện trường, đoàn k?ểm tra gh? nhận thịt gà để sản xuất chà bông không rõ nguồn gốc, cơ sở sản xuất này không đảm bảo vệ s?nh; dùng máy trộn bê tông để trộn thịt sản xuất chà bông. Đ?ều đáng nó?, chà bông thành phẩm để trên nền nhà đầy ruồ? nhặng.
Theo ông Khương Trần Phúc Nguyên, Trưởng trạm Thú y H.Bình Chánh, trong quá trình k?ểm tra, ông Lương đã tẩu tán tang vật khắp nơ?, thậm chí cất g?ấu chà bông vào nhà vệ s?nh.
Đoàn k?ểm tra đã thu gom và n?êm phong tạm g?ữ toàn bộ tang vật hơn 1,2 tấn chà bông thành phẩm, chà bông chưa thành phẩm đồng thờ? lấy mẫu để xét ngh?ệm; chuyển hồ sơ đề nghị UBND H.Bình Chánh xử phạt v? phạm hành chính đố? vớ? ông Lương.
Thờ? g?an qua, đã có nh?ều vụ ngộ độc do ăn phả? chà bông bẩn, nh?ễm v? s?nh. Đ?ển hình là từ ngày 29 - 30.6, ở TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên xảy ra 3 vụ ngộ độc, kh?ến 29 ngườ? nhập v?ện mà nguyên nhân là do ăn bánh mì kẹp chà bông tạ? 3 đ?ểm bán lẻ của cơ sở bánh mì tươ? Th?ện-Tín.
Kết quả xét ngh?ệm cho thấy mẫu thịt chà bông có trong bánh mì thịt dương tính vớ? chỉ t?êu staphylococcus aureus và có độc tố staphylococcal enterotox?n.
Số thịt chà bông này được cơ sở bánh mì Th?ện-Tín mua từ quầy hàng chả của bà Đặng Thị H?ền ở đường Trần Quý Cáp, TP.Tuy Hòa.
Một số hình ảnh sản xuất chà bông s?êu bẩn
hợp từ ?Hay/NLĐ