Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Rau dền đừng chỉ để nấu canh, chế biến theo cách này cực ngon lại thanh nhiệt giải độc

(DS&PL) -

Rau dền được nêm nếm thấm gia vị vừa ăn mà vẫn giữ được độ giòn và vị ngọt bên trong hòa quyện cùng hương thơm của tỏi phi.

Nguyên liệu:

- Rau dền 500gr

- Tỏi 3 tép

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm:

- Rau dền sau khi mua về bạn lấy tay bẻ phần gốc bỏ đi, nhặt bỏ cọng hư, già và dập, sau đó tước sạch phần xơ bên ngoài ở trên thân rau để khi ăn khỏi bị dai và bã.

- Tiếp theo rửa sạch rau với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước lạnh khoảng 2 - 3 lần cho sạch rồi vớt ra để cho ráo.

- Đối với tỏi, bạn bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho tỏi vào phi trước đến khi chín và thơm thì cho rau dền cùng 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào chảo đun sôi cho mềm và chín rau trong 5 phút ở lửa vừa.

- Sau đó nêm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay khoảng 2 phút cho gia vị ngấm đều, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp là xong rồi.

- Rau dền xào tỏi thơm nức cả mũi, ai cũng bị quyến rũ. Từng cọng rau được nêm nếm thấm gia vị vừa ăn mà vẫn giữ được độ giòn và vị ngọt bên trong hòa quyện cùng hương thơm của tỏi phi.

- Món xào dân dã, nhanh chóng mà bắt cơm vô cùng.

Cách chọn mua rau dền tươi ngon:

- Nên chọn mua rau dền lá xanh tươi hoặc có pha với màu đỏ mận.

- Chọn bó rau có cành chắc, cứng, không mềm, lá không dập nát và hư thối.

- Chọn mua rau dền ở những nơi bán sạch sẽ, vệ sinh, uy tín để không mua phải loại bị xịt quá nhiều thuốc trừ sâu, diệt cỏ.

- Không nên mua rau dền bị héo, lá vàng, thân mềm có dấu hiệu chảy nhớt vì đây là rau đã để lâu ngày, khi ăn sẽ không ngon.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật