Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đậu phộng chế biến theo cách này cực ngon nhưng chẳng mấy ai biết mà làm

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Chỉ với vài bước cực đơn giản, bạn đã có món đậu phộng thấm vị mặn ngọt lại hơi cay cay, nhìn là muốn ăn ngay.

Nguyên liệu

- Đậu phộng: 200g

- Ớt: 2 quả

- Nước: 120ml

- Rượu trắng: 22ml

- Siro đường: 45ml

- Đường trắng: 25g

- Nước tương: 30ml

- Mè trắng: 1 muỗng canh

Cách làm

- Đậu phộng rang chín hoặc cho vào lò nước ở 180 độ C trong khoảng 15 – 17 phút cho chín. Cho vào nồi, thêm nước rồi đun sôi nhẹ cho hạt đậu phộng nhạt màu, sau đó rửa sạch lại.

- Cho 120ml nước vào nồi, thêm đậu phộng, rượu, siro, đường, nước tương vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt và thấm vào hạt đậu phộng.

- Khi thấy nước cạn hoàn toàn thì thêm ớt và mè rang vào đảo đều, rồi bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Nếu đã quá ngán đậu phộng rang muối hay đậu phộng rang tỏi ớt, bạn có thể thử ngay món đậu phộng rim mặn ngọt mới lạ và hấp dẫn nói trên.

Mặc dù các bước làm rất đơn giản nhưng những hạt đậu phộng vừa thấm đậm vị mặn ngọt, vừa hơi cay cay, ăn vô cùng ngon miệng, dù thổi nhiều cơm đến mấy cũng hết veo trong “nháy mắt”.

Chúc các bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật