Nguyên liệu
- Bơ thực vật: 50g
- Nấm tươi: 150g (có thể chọn loại nấm theo sở thích của gia đình)
- Tỏi: 1 muỗng
- Hành tây: 1/4 củ
- Nước tương: 1 muỗng
- Húng quế, mùi tây
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu
Cách làm
- Nấm cắt chân, ngâm với nước muối 10 phút, rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra rổ, để ráo. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
- Đun tan chảy bơ trong chảo với lửa vừa – nhỏ để không bị cháy, sau đó xào húng quế, mùi tây, hành tây và tỏi trong bơ tan chảy cho đến khi chúng dần chuyển sang màu nâu.
- Cho thêm nấm tươi, nước tương, bột ngọt và hạt nêm vào xào cùng đến khi nấm chín mềm và bơ bao quanh chúng là được.
- Rắc thêm một chút hạt tiêu đen lên trên rồi bày ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món nấm xào bơ.
Nếu muốn ăn nước sốt, bạn hòa 1 muỗng canh bột năng với một chút nước và cho vào nấm, đun lửa trung bình và đảo đều tay cho đến khi sệt lại.
Mặc dù là món xào nhưng nấm xào bơ không gây ngán, trái lại còn mang đến hương vị mới lạ và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)