Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thời tiết ẩm ương nấu ngay món gà nấu nấm đậm đà, ai chán ăn cũng muốn nếm ngay lập tức

(DS&PL) -

Gà và nấm là nguyên liệu hay được kết hợp với nhau, mang đến hương vị ngọt thanh, nay còn thêm vào mùi vị của bia khiến món ăn trở nên sành điệu và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Gà 1 con

- Thịt heo xông khói 30gr (đã áp chảo/ nướng)

- Nấm hoàng kim 140gr

- Cà chua 4 quả (bổ đôi)

- Ớt chuông xanh/ đỏ 1/2 quả (cắt miếng)

- Tỏi 3 tép (cắt lát)

- Hành lá 2 nhánh (cắt khúc)

- Gừng 1 ít

- Tinh bột bắp 1 muỗng canh

- Bia 330ml (1 chai)

- Nước tương 2 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Đường phèn 1 muỗng canh (15gr)

- Muối/ Tiêu 1 ít

Cách làm:

- Với 140gr nấm hoàng kim, bạn tách nấm ra khỏi gốc thành từng cây nấm. Ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước lọc và để thật ráo.

- Gà nguyên con khi mua về, bạn chà xát với 1 ít gừng đập dập rồi rửa sạch qua nước, cắt bỏ đầu và phao câu.

- Sau đó chặt con gà ra làm đôi, loại bỏ xương ở lưng gà và chặt gà thành từng khúc vừa ăn.

- Bắc chảo lên bếp, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng 3 tép tỏi cắt lát và 2 nhánh hành lá cắt khúc rồi phi thơm.

- Khi tỏi và hành thơm, bạn cho gà đã sơ chế và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào rồi đảo đều đến khi gà săn lại.

- Khi gà đã săn lại, bạn cho vào chảo 330ml bia, nêm thêm 15gr đường phèn, 2 muỗng canh nước tương và dùng muôi đảo đều.

- Sau đó, bạn đậy nắp chảo gà lại và ninh gà trong 15 phút để gà chín mềm.

- Sau 15 phút, bạn cho 30gr thịt heo xông khói đã nướng, phần ớt chuông cắt miếng, 4 quả cà chua bổ đôi, 140gr nấm vàng và 1 muỗng canh tinh bột bắp pha loãng rồi đảo đều.

- Nấu đến khi nấm và rau củ chín mềm, nước dùng sánh lại thì tắt bếp và cho gà ra tô để thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật