Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nướng cá theo bí quyết này đảm bảo cả gia đình "ăn trôi cả nồi"

(DS&PL) -

Món cá nướng ngũ vị thơm lừng, da cá bóng mượt màu đẹp, thịt cá chín tới thấm gia vị và giữ được độ mềm ngọt.

Nguyên liệu:

- Cá chép đã mổ sẵn 1kg

- Hành tây băm 40gr

- Sả khô 1 muỗng canh (hoặc sả tươi băm nhỏ)

- Hạt điều 1/2 muỗng cà phê

- Tương ớt 1 muỗng canh

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Nước tương 2 muỗng cà phê

- Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng canh

- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, đương, tiêu

Cách làm:

- Cá chép bạn cạo vảy, cắt vây, bỏ ruột, xát muối rồi rửa sạch, khứa thịt thành các đường ngang để khi ướp cá được ngấm sốt.

- Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho 1/2 muỗng cà phê hạt điều vào, phi lấy màu ở lửa nhỏ.

- Sau đó, vớt hạt điều đã phi ra, hạ lửa nhỏ rồi cho 40gr hành tây băm vào phi khoảng 1 phút cho thơm.

- Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng canh sả khô, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường đường vào.

- Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng canh bột tiêu, 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương và 2 muỗng canh nước vào, xào đều trên lửa nhỏ khoảng 1 phút thì tắt bếp.

- Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp sốt ra chén để nguội.

- Đầu tiên, bạn chuẩn bị khay nướng lót sẵn giấy bạc. Sau đó, phết sốt đều lên 2 mặt cá và ướp khoảng 1 tiếng trước khi nướng.

- Cá sau khi ướp xong thì cho vào lò nướng đặt rãnh cuối cùng của lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút đầu rồi lật mặt dưới lên nướng tiếp 10 phút. Sau đó, lật cá tăng lên 230 độ C trong 10 phút.

- Lấy cá ra khỏi lò và phết 1 lớp sốt lên mặt cá (đây là bước để cho da cá bóng mượt không bị khô). Đặt cá vào lò nướng, tăng nhiệt lên 250 độ C trong 10 phút là xong.

Cách chọn mua cá chép tươi ngon:

- Để mua được cá chép tươi ngon, bạn nên chọn những con cá dày mình, đều đặn, vẩy tươi sáng, không xuất hiện vết thâm.

- Nên chọn những con cá có mình dài, nhìn thon, không cần phải nặng kí vì chúng là cá chép sông khi ăn sẽ rất dai và ngọt thịt.

- Tránh chọn những con cá có kích thước quá lớn, bụng phình to vì có thể chứa nhiều mỡ hoặc trứng cá nên ít ngọt thịt hơn.

- Đối với cá làm sẵn thì nên chọn những miếng có độ đàn hồi tốt, nhìn tươi chắc, không bị biến đổi màu, không có mùi hôi và phần đầu cá còn đọng máu tươi, không chảy nhớt.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật