Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp

  • Thùy Dung (T/h)
(DS&PL) -

Nước đóng bình được dùng rộng rãi ở nhà và văn phòng, nhưng bạn có biết nước đóng bình dùng được bao lâu sau khi mở nắp không?

Nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu?

Mặc dù nước đóng bình khi chưa mở nắp có thể an toàn để sử dụng trong một thời gian dài, thậm chí lên đến một năm, nhưng sau khi mở nắp, thời hạn sử dụng của nó sẽ giảm đi đáng kể. Nguyên nhân là do nước tiếp xúc với không khí, môi trường xung quanh, cũng như vi khuẩn từ tay và miệng người uống, làm giảm chất lượng và độ an toàn của nước.

Sau khi mở nắp, thời hạn sử dụng của nó sẽ giảm đi đáng kể. Ảnh minh họa.

Hạn sử dụng của nước đóng bình khi chưa mở nắp

Thông thường, nước đóng bình, bao gồm cả nước khoáng đóng chai, có hạn sử dụng khoảng 6 tháng đến 1 năm nếu được bảo quản đúng cách. Hạn sử dụng này được in trên bao bì sản phẩm.

Đối với nước có nguồn gốc tự nhiên, thời hạn sử dụng có thể dài hơn. Tuy nhiên, với nước đã qua xử lý, tốt nhất nên sử dụng trong vòng 6 tháng. Lý do là vì carbon dioxide trong không khí có thể phản ứng với nước, làm thay đổi độ pH và ảnh hưởng đến chất lượng nước.

6 tháng được xem là khoảng thời gian lý tưởng để nước đóng bình giữ được chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Sau thời gian này, chất lượng nước có thể bị biến đổi và không còn tốt cho sức khỏe.

Thời hạn sử dụng sau khi mở nắp

Nước đóng bình sau khi mở nắp chỉ nên sử dụng trong vòng tối đa 15 ngày, tốt nhất là trong vòng 7 ngày. Sau khi mở nắp, nước tiếp xúc với không khí và vi khuẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn và virus xâm nhập và phát triển, làm giảm chất lượng nước, gây mùi hôi và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nước khoáng đóng chai sau khi mở nắp nên được sử dụng càng sớm càng tốt để đảm bảo độ tinh khiết.

Nước khoáng đóng chai sau khi mở nắp nên được sử dụng càng sớm càng tốt để đảm bảo độ tinh khiết. Ảnh minh họa

Để đảm bảo tốt hơn chất lượng nước đóng bình, chúng ta nên thực hiện một số biện pháp phù hợp để bảo quản:

- Nước đóng bình nên được bảo quản ở những nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ có thế khiến nước bị ấm lên, vỏ bình càng dễ bị "phôi" các hóa chất độc hại vào nước.

- Nơi để bình phải đảm bảo sạch sẽ, không bị bị đọng nước để tránh tái nhiễm khuẩn.

- Đọc kỹ cách sử dụng và thời hạn bảo quản để luôn được sử dụng nguồn nước chất lượng nhất.

- Ngoài ra không nên sử dụng nước đóng bình làm nước uống hàng ngày mà hãy ưu tiên sử dụng nước đun sôi để nguội để uống hàng ngày. Nước đóng bình lâu ngày không sử dụng nên bỏ đi để tránh nguy hại đến sức khỏe.

Cuối cùng, chúng ta hãy xem cách sử dụng nước đóng bình đúng cách. Trước khi mở nước đóng bình, trước tiên hãy kiểm tra xem bình nước có còn nguyên vẹn không và có rò rỉ hay không, sau đó mới mở sử dụng.

Tin nổi bật