Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nóng hổi nem ốc ngày thu

(DS&PL) -

Vị dai sần sật của thịt ốc, vị thơm của lá gừng trong nem sẽ khiến cả gia đình bị lôi cuốn.

Vị da?,thịt ốc,vị thơm,lá gừng,nem,g?a đình,lô? cuốn

Kh? thưởng thức món nem ốc, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bở? hương vị của nó.

Nguyên l?ệu:

- 1 kg ốc bươu

- 100gr g?ò sống

- Lá gừng, nấm hương, cà rốt, hành tím

- G?a vị hạt nêm, t?êu, dầu ăn, bánh đa nem

Cách làm:

Bước 1: Ốc mua về ngâm nước gạo 1 t?ếng (hay bạn có thể nhờ ngườ? bán ốc họ khều sẵn cho mình).

Để làm nem ốc, các bạn chỉ cần lấy phần m?ệng ốc thô? nhé. Ốc rửa sạch vớ? dấm, thá? nhỏ. Mình không băm nhỏ ốc vì muốn kh? ăn sẽ cảm nhận được vị g?òn và ngọt của thịt ốc.

Bước 2: Cà rốt bào sợ? nhỏ, lá gừng, hành tím, nấm hương băm nhỏ. Cho tất cả nguyên l?ệu vào âu trộn và nêm ít hạt nêm, hạt t?êu, dầu ăn vào trộn cùng.

Bước 3: Trả? bánh tráng ra đĩa, cho từng ít nhân vào g?ữa, cuộn đều và chặt tay để kh? rán nem không bị bung ra.

Bước 4: Ch?ên nem trong chảo nh?ều dầu đến kh? vàng g?òn. Chú ý ch?ên vớ? lửa vừa, Ch?ên vàng rồ? để vào g?ấy thấm dầu để nem được g?òn và đỡ ngấy.

Dọn nem ốc ra và kèm vớ? rau sống cùng nước mắm pha chua ngọt.

Nem ốc nóng hổ? vàng ruộm của vỏ nem, cộng mù? thơm của lá gừng dậy mù? kh?ến a? cũng muốn thử. Kh? ăn bạn sẽ cảm nhận thấy vị g?òn sần sật rất đặc trưng của ốc. Ngoà? chấm bằng nước mắm chua ngọt, các bạn có thể chấm nem vớ? sốt Mayonna?se trộn cùng tương ớt sẽ tạo ra một hương vị mớ? đó!

L?ttle Kem (Theo Eva)

Tin nổi bật