Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ kho dứa đậm đà thơm ngon

(DS&PL) -

Thịt ba chỉ kho dứa vừa đậm đà ngấm vị mà không hề gây cảm giác ngấy, bên cạnh đó vị chua chua, ngọt ngọt của dứa chín tới sẽ tạo nên cảm giác mới lạ.

Thịt ba chỉ kho dứa vừa đậm đà ngấm vị mà không hề gây cảm giác ngấy, bên cạnh đó vị chua chua, ngọt ngọt của dứa chín tới sẽ tạo nên cảm giác mới lạ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt heo ba chỉ.

- 1 quả dứa chín ương.

- 3 củ hành khô.

- Gia vị: nước hàng, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

- Ớt cay 1 quả.

Cơ chế nguyên liệu

- Thịt heo các bạn rửa sạch sau đó thái thành những miếng vuông vừa ăn.

- Dứa các bạn gọt vỏ, cắt mắt dứa, sau đó thái những miếng vuông vừa ăn nhưng dày một chút.

- Hành khô các bạn băm nhỏ.

- Ớt bỏ hột thái nhỏ.

Cách làm món thịt heo kho dứa thơm ngon

- Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành ướp thịt.

Thịt heo các bạn cho ráo hết nước rồi cho vào một bát tô. Ướp thịt với các nguyên liệu sau: 3 muỗng nước hàng, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ hành khô băm.

- Bước 2: Bắc một cái nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vô làm nóng. Sau đó, các bạn cho nốt chỗ hành khô còn lại vào phi thơm.

- Bước 3: Tiếp theo các bạn cho thịt heo vào đảo đều.

- Bước 4: Khi các bạn thấy thịt săn lại thì các bạn cho thêm nước vào hầm nhừ thịt heo.

- Bước 5: Khi nước sôi các bạn đậy vung, cho thêm một ít ớt vào nữa, mở lửa liu riu. Thỉnh thoảng các bạn kiểm tra mực nước hầm thịt nếu nước đã cạn bớt thì các bạn cho dứa vào đun cùng.

- Bước 6: Các bạn kho dứa và thịt thêm 15 phút nữa, cho thêm ớt vào khuấy qua nhẹ tay và tắt bếp.

Múc thịt heo, dứa ra đĩa, tưới thêm nước dùng lên trên và ăn nóng với cơm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật