Bông bí đẹp mắt, có vị ngọt mát, xào cùng tỏi thơm lừng cả nhà, kích thích cả vị giác, khứu giác và thị giác cho bữa ăn thêm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bó bông bí
- 1 củ tỏi
- Bột canh, mì chính, hạt tiêu.
Sơ chế nguyên liệu
- Bông bí mua về tước xơ, ngắt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ.
Cách làm bông bí xào tỏi dân dã
- Bước 1: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bông bí vào xào với lửa lớn để rau giữ màu xanh đẹp mắt.
- Bước 2: Thêm gia vị bột canh, mì chính vừa khẩu vị. Rau chín, tắt bếp, bày ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)