Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Chân giò hầm bí đỏ đơn giản lại ngon cơm

(DS&PL) -

Sự kết hợp chân giò với bí đỏ sẽ mang đến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Sự kết hợp chân giò với bí đỏ sẽ mang đến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Chân giò: 800 gram. Nên chọn chân giò sau vì nhiều thịt hơn chân giò trước.

- Bí đỏ: 1 trái khoảng 500 gram

- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

- Hành lá, ngó rí

Sơ chế nguyên liệu

- Chân giò cạo sạch lông, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Đun nồi nước sôi, chần chân giò sơ qua, vớt ra ngâm vào nước lạnh.

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.

- Hành lá, ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch, xắt nhuyễn.

Cách nấu canh chân giò hầm bí đỏ thơm ngon

- Bước 1: Đun sôi nồi nước, cho chân giò vào sao cho chân giò ngập trong nước. Nấu chân giò với lửa riu riu, chịu khó vớt bọt để nước dùng được trong. Nêm vào nồi canh ít muối, nước mắm, hạt nêm. Hầm chân giò khoảng 30 phút (nếu thích ăn mềm thì bạn có thể nấu thêm 10 - 15 phút nữa).

- Bước 2: Tiếp tục cho bí đỏ vào nồi, hầm với lửa nhỏ đến khi bí mềm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

- Bước 3: Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, ngò và tiêu…

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật