Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Dồi trường hấp gừng ăn là nghiền

(DS&PL) -

Với cách chế biến đơn giản nhưng dồi trường hấp gừng vẫn giữ được vị ngọt thơm, độ giòn sầm sật khiến ai ăn cũng nghiền.

Với cách chế biến đơn giản nhưng dồi trường hấp gừng vẫn giữ được vị ngọt thơm, độ giòn sầm sật khiến ai ăn cũng nghiền.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Dồi trường: 300g

- Hành lá: 50g

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Rượu trắng

- Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn

- Rau thơm ăn kèm.

Cách làm dồi trường hấp gừng

- Bước 1: Dồi trường rửa sạch với nước có pha ít muối và rượu trắng.

- Bước 2: Luộc dồi trường trong nước có chút xíu muối và 1 ít rượu trắng khoảng 15 phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

- Bước 3: Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt khúc.

- Bước 4: Cắt dồi trường thành miếng vừa ăn.

- Bước 5: Xếp dồi trường vào đĩa, thêm 1 ít hạt tiêu, ½ thìa bột canh hành, gừng xếp đều lên dồi trường. Cho đĩa dồi trường vào xửng đem hấp cách thủy khoảng 5-7 phút hay khi thấy dồi trường chín.

Cho dồi trường ra đĩa khi ăn chấm kèm với mắm gừng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật