Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ chiên sả lạ mà ngon

(DS&PL) -

Thịt ba chỉ chiên sả có cách làm và nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang đến món ăn vô cùng hấp dẫn.

Thịt ba chỉ chiên sả có cách làm và nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang đến món ăn vô cùng hấp dẫn. Từng miếng thịt giòn rụm quyện vị thơm của đủ loại gia vị đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500gr thịt ba chỉ

- 1 nhánh sả

- 1 củ hành tím

- 2 tép tỏi

- 1 miếng nhỏ nghệ

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 2 phần trắng hành lá ( lấy luôn rễ, nhưng nhớ rửa sạch)

- 1 trái ớt sừng

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê nước mắm

- 50 gr bột chiên giòn hay tinh bột bắp

- 2 lá chanh

- 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ

- 1/3 chén đậu phộng hay hạt điều rang

Cách làm thịt ba chỉ chiên sả hấp dẫn

- Bước 1: Cho hết tỏi, hành tây, hành lá, tiêu, nghệ và ớt vào cối giã nhuyễn. Phần sả thái lát mỏng.

- Bước 2: Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào âu cùng với gia vị phía trên và nguyên liệu giã nhuyễn trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào bao nilon cùng với bột chiên giòn xóc đều.

- Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( không cần dầu nhiều). Chờ dầu nóng cho sả, hành tây, lá chanh vào chiên trước với lửa vừa. Khi sả, chanh, hành tây vàng thơm thì vớt ra chén. Tiếp đến cho thịt vào chiên, thỉnh thoảng đảo sơ cho thịt vàng đều trước khi vớt ra dĩa.

- Bước 4: Đậu phộng hay hạt điều, bạn có thể chiên ( nếu thích). Thịt chiên cho ra đĩa, phía trên cho sả và đậu. Món này ăn chơi hay ăn với xôi/cơm rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật