Từng miếng thịt ba chỉ hầm mềm ngon, ăn kèm với hành lá ngâm chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho những ngày mát mẻ như thế này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 kg thịt ba chỉ
- 1 củ hành tây xắt lát
- 15g tỏi băm
- 15g gừng xắt nhỏ
- 15g muối
- 1 nhúm hạt tiêu
- 3-4 cây hành lá
Làm nước sốt:
- 30ml nước tương
- 30ml rượu gạo
- 60ml nước dùng
- 15g đường
Cách làm thịt ba chỉ hầm mềm ngon không tưởng
- Bước 1: Trộn đều tỏi, gừng, muối và hạt tiêu. Ướp thịt ba chỉ với hỗn hợp trên.
- Bước 2: Xếp hành tây thành một lớp lót dưới đáy nồi, đổ vào nồi 100ml nước và xếp thịt đã ướp lên trên cùng.
- Bước 3: Hầm thịt trong 3-4 tiếng tới khi thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị.
- Bước 4: Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nước sốt và đổ vào chảo, đun sôi trên lửa vừa.
- Bước 5: Đặt thịt vào chảo và chiên 1-2 phút mỗi mặt tới khi nước sốt bám vào thịt và thịt chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt.
- Bước 6: Thái thịt thành miếng mỏng và xếp ra đĩa, nếu còn nước sốt thì rưới đều lên thịt.
- Bước 7: Hành cắt thành từng đoạn dài 10cm, thái mỏng hết mức có thể.
- Bước 8: Ngâm hành trong nước lạnh 5-10 phút cho bớt hăng, vớt ra để ráo và bày lên ăn cùng thịt.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)