Nếu bạn đang đau đầu vì chưa nghĩ ra trưa nay ăn gì, vậy hãy thử vào bếp làm món canh chua thịt viên thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Làm thịt viên:
- 500g thịt xay (có thể dùng thịt lợn, thịt bò hoặc trộn lẫn cả 2 loại)
- 1/2 củ hành tây, xắt nhỏ
- Vài nhánh mùi tây
- 1 quả trứng
- Muối và tiêu vừa ăn
Làm súp:
- 2-3 củ cà rốt, xắt hạt lựu
- 2-3 cây cần tây, xắt hạt lựu
- 1 củ hành tây, xắt nhỏ
- 1-2 quả ớt chuông, xắt nhỏ
- 3-4 củ khoai tây, xắt miếng nhỏ
- Vài nhánh mùi tây, xắt nhỏ
- 2 lít nước hoặc nước dùng
- 20ml dầu thực vật hoặc dầu ô liu
- 30ml sốt cà chua
- 30ml nước chanh
Cách làm canh chua thịt viên
- Bước 1: Rửa sạch các loại rau củ và xắt nhỏ.
- Bước 2: Cho dầu thực vật vào nồi, xào sơ cà rốt, hành tây, ớt chuông và cần tây trong 3-4 phút tới khi có mùi thơm.
- Bước 3: Cho nước dùng và sốt cà chua vào nồi. Đậy vung lại đun sôi canh, sau đó cho nhỏ lửa và đun trong 15-20 phút tới khi rau đã chín một nửa.
- Bước 4: Cho khoai tây vào nồi và đậy vung đun tiếp.
- Bước 5: Trộn đều thịt xay, hành tây, trứng, mùi tây, muối và tiêu, sau đó nặn thành từng viên thịt nhỏ.
- Bước 6: Thả thịt viên vào nồi canh và đun thêm 10-15 phút nữa tới khi thịt chín.
- Bước 7: Cho nước chanh vào nồi. Gia giảm gia vị vừa ăn.
Cuối cùng, bạn chỉ cần múc canh ra bát, thả mùi tây lên và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)