Từng miếng sụn giòn giòn, thấm đượm gia vị chắc chắn sẽ khiến bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thú vị hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sụn heo: 600 g
- Sả - ớt: 30 g
- Tỏi - hành khô: 30 g
- Hạt nêm: 0.3 thìa canh
- Bột ngọt: 0.3 thìa canh
- Hạt tiêu: 0.3 thìa canh
- Bột ngũ vị: 0.5 thìa canh
- Nước mắm: 1.5 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Dầu điều: 30 ml
- Ớt chuông xanh - đỏ: 140 g
Cách chế biến sụn xào ngũ vị
- Bước 1: Luộc sơ sụn heo trong 3 - 5 phút rồi rửa qua nước lạnh.
- Bước 2: Băm nhỏ sả, ớt, tỏi, hành khô, đem phi thơm và cho sụn heo vào đảo đều.
- Bước 3: Nêm nếm các loại gia vị, đợi sụn heo ngấm thì cho ớt chuông vào xào chín.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)