Thịt gà là nguyên liệu khá phố biến trong gian bếp của nhiều gia đình, tuy nhiên, chỉ cần thêm nguyên liệu này bạn có thể biến tấu món thịt gà trở nên ngon miệng hơn hẳn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 lá rong biển
- 200gr thịt ức gà
- 30gr ngô
- 15gr tinh bột ngô
- Dầu ăn
Cách chế biến
- Bước 1: Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi bạn cho ngô vào luộc từ 2 – 3 phút đến khi ngô chín, sau đó xả qua nước lạnh.
- Bước 2: Cho ức gà và tinh bột ngô vào máy xay, xay nhuyễn mịn.
- Bước 3: Thịt gà sau khi xay thì đổ ra bát, thêm ngô vào trộn đều. Cho hỗn hợp thịt gà vào túi bắt kem.
- Bước 4: Cắt rong biển thành những miếng kích cỡ 3x5 cm. Trải miếng rong ra biển ra, bóp nhân thịt gà lên trên rồi nhẹ nhàng cuốn tròn lá rong biển quanh nhân. Làm tương tự với những miếng còn lại đến khi hết nguyên liệu.
- Bước 5: Cuối cùng, đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó lần lượt cho từng miếng rong biển đã cuộn vào chiên đến khi gà chín vàng đều là được.
Món thịt gà này không chỉ để ăn cùng cơm trắng mà còn thích hợp làm món ăn vặt nhâm nhi trong những ngày rảnh rỗi nữa đấy!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)