Mùa hè nắng nóng được ăn món nộm sứa giòn sần sật, mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g sứa
- 250g vỏ dưa hấu
- 10ml dầu mè
- 10ml nước mắm
- 5ml giấm
- 1 quả ớt
- 20g tỏi
- Muối
Cách làm nộm sửa giòn ngon chinh phục cả nhà
- Bước 1: Nếu sử dụng sứa tươi thì bạn cần ngâm sứa qua nước muối để sơ chế sứa trước khi thực hiện. Sử dụng sứa chế biến sẵn đóng bịch, các bạn lấy sứa ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 2: Cùi dưa hấu cắt bỏ phần vỏ xanh sau đó thái thật mỏng và trộn cùng với chút muối trong 15 phút. Sau đó dùng tay vắt bỏ phần nước rồi để ráo.
Băm nhuyễn tỏi ớt sau đó trộn đều với giấm và nước mắm.
- Bước 3: Cho sứa và cùi dưa hấu vào tô trộn đều với hỗn hợp nước mắm và thêm chút dầu mè, đảo đều.
- Bước 4: Cuối cùng, trình bày món gỏi sứa thơm ngon ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)