Canh cua đồng nấu hoa thiên lý không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, hợp khẩu vị của nhiều người mà còn có tác dụng giải nhiệt hiệu quả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cua đồng: 300g
- Hoa thiên lý: 200g
- Gia vị: muối, bột canh, mì chính
Cách chế biến hoa thiên lý nấu cua ngọt mát
- Bước 1: Cua đồng rửa sạch cho hết bẩn, bóc bỏ mai, yếm. Phần mai cua dùng tăm khều gạch để riêng, phần thịt cua xóc lại với chút muối, rửa lại nhiều lần cho sạch.
- Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch để ráo.
- Bước 3: Thịt cua cho vào cối giã hoặc vào máy xay xay nhuyễn, lọc qua một cái rây lấy đủ phần nước ăn.
- Bước 4: Nêm 1 thìa canh bột nêm, dùng đũa khuấy đều và đặt lên bếp đun lửa vừa để nồi canh đóng gạch.
- Bước 5: Khi nồi nước cua sôi, hạ bớt lửa, vớt phần gạch cua ra bát, thả hoa thiên lý vào rồi nêm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 1-2 phút rồi chút canh ra bát nêm một chút mì chính.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)