Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Nắng nóng 40 độ, tranh thủ làm thịt heo 1 nắng ngon cơm

(DS&PL) -

Thịt ba chỉ sau khi phơi nắng, đem chiên giòn có vị ngon hoàn hảo khiến cả nhà bạn thích mê.

Thịt ba chỉ sau khi phơi nắng, đem chiên giòn có vị ngon hoàn hảo khiến cả nhà bạn thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt ba rọi

- Muối

- Bột ngọt

- Hạt tiêu

- Ngũ vị hương

- Hành tím, tỏi đập dập

Cách làm thịt heo 1 nắng ngon cơm

- Bước 1: Thịt ba rọi mua về đem rửa sạch rồi ướp cùng: 2 muỗng hành tím, tỏi đập dập; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng ngũ vị hương; 1 chút bột ngọt; muối rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đêm.

- Bước 2: Sau khi ướp đủ thời gian, bạn đem phơi thịt ở chỗ cao, không bóng râm.

- Bước 3: Phơi xong, bạn đem cất thịt vào túi zip, hút chân không và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Khi ăn, đem thịt ra sơ chế rồi có thể xào hay chiên, rán đều rất ngon. Thịt heo 1 nắng đậm đà ăn cùng cơm trắng hay dùng làm món nhậu cho ông xã nhâm nhi thì quả là số 1.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật