Tôm nấu theo cách này vừa ngon, đủ chất mà không sợ tăng cân dù ăn nhiều đến bao nhiêu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 7 con tôm tươi
- 100g đậu phụ
- ½ quả cà chua
- 50g ngô ngọt
- 30g cà rốt
- 2 lá rau xà lách
- Một ít muối
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu, ngô tách lấy hạt, rau xà lách rửa sạch thái nhỏ.
- Cà chua thái nhỏ, đậu phụ thái miếng nhỏ.
- Tôm bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch, ướp tôm với chút muối.
Cách chế biến canh tôm đậu phụ
- Bước 1: Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào mềm. sau đó thêm ngô ngọt và cà rốt vào xào chung.
- Bước 2: Thêm tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu.
- Bước 3: Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, cho đậu phụ và chút muối vào đun khoảng 5 phút rồi cho rau xà lách vào là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)