Củ cải muối chua kết hợp với vị ngọt của thịt gà sẽ mang đến cho gia đình bạn món canh thơm ngon, bổ dưỡng mà lại không hề ngán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300 gr thịt gà
- 2 củ cải muối cắt lát
- 1 củ hành tím, hành lá, tiêu
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu mè...
Cách làm canh gà củ cái muối giải ngán sau kỳ nghỉ lễ
- Bước 1: Gà làm sạch, ướp với ít muối. Củ cải ngâm nước pha muối 1-2h rồi xả lại cho bớt mặn.
- Bước 2: Đun sôi nước, ta cho gà vào, thêm một củ hành tím, để lửa nhỏ vừa, nước sôi ta cho tiếp củ cải vào, vớt bọt. Nêm lại vừa ăn, ninh cho gà và củ cải mềm là được.
- Bước 3: Cho ra tô thêm tiêu, hành, và ít dầu mè. Khi ăn chấm kèm nước tương.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)