Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Gà luộc không cần nước mà vẫn mềm ngon, ngọt thịt

(DS&PL) -

Luộc gà không cho nước sẽ giúp thịt giữ lại được toàn bộ chất dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon đặc trưng vốn có.

Luộc gà không cho nước sẽ giúp thịt giữ lại được toàn bộ chất dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon đặc trưng vốn có.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg thịt gà

- 1 bó hành lá

- 1 củ gừng

- 10ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

- 10g muối

Cách làm gà luộc mềm ngon, ngọt thịt

- Bước 1: Rửa sạch thịt gà, hành lá và gừng.

- Bước 2: Xoa muối và rượu gia vị lên thịt gà để ướp.

- Bước 3: Xếp hành lá vào nồi sao cho hành phủ kín phần đáy nồi, gừng thái lát và xếp lên trên hành.

- Bước 4: Đặt gà vào nồi, xếp thêm gừng thái lát lên trên cùng.

- Bước 5: Mở vung đun trong vài phút tới khi thấy có khói bốc lên. sau đó, vặn nhỏ lửa và đậy vung, đun trong 30 phút. Tùy từng loại nồi và kích thước của gà mà thời gian sẽ nhanh hơn hoặc lâu hơn, nên kiểm tra để xem gà đã chín chưa.

- Bước 6: Khi gà chín, vớt ra khỏi nồi và nhúng vào nước lạnh để thịt gà mềm và lớp da dai giòn hấp dẫn hơn.

Cuối cùng chặt gà nhỏ, xếp ra đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật