Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Sườn nấu theo cách này đảm bảo vừa mềm, vừa ngọt lại cực bổ dưỡng

(DS&PL) -

Món sườn hầm đậu đen không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng đối với cách thành viên trong gia đình bạn.

Món sườn hầm đậu đen không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng đối với cách thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Xương sườn: 500gr

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Bột bắp, nước lọc, rượu gạo

- Muối, ớt, tỏi, rau mùi, hành lá

- Đậu đen: 100gr

Cách thực hiện

- Bước 1: Xương sườn rửa sạch nhiều lần dưới nước rồi vớt ra để ráo, cho gừng thái lát mỏng, 1 thìa rượu gạo, 2 thìa đường, 1 nhúm muối sau đó ướp trong tủ lạnh từ 3-4 tiếng.

- Bước 2: Ngâm đậu đen đến khi mềm, tỏi, ớt băm nhuyễn để riêng ra từng phần.

- Bước 3: Khuấy 2 thìa bột bắp cùng với 3 thìa nước vào trong một chiếc bát nhỏ, cho đậu đen vào cùng sau đó đổ hết hỗn hợp này vào âu thịt đang ướp.

- Bước 4: Rửa sạch nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, cho nước vào ngập mặt sườn và đậu. Nấu từ 40 phút đến 1 tiếng. Sườn chín mềm múc ta tô, rắc thêm hành lá và rau mùi là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật