Những ngày nắng nóng các món nộm, gỏi, salad thanh nhẹ với vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150g bắp cải
- 1 miếng đậu hũ
- 1 nắm tay rau mùi: ngò tàu, rau răm, rau thơm
1/2 chén đậu phộng rang chín
- 1 trái ớt sừng
- Đường, muối, chanh
Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cải bào mỏng, rửa sạch, ngâm muối loãng rồi rửa lại cho sạch sẽ.
- Giã mắm ớt: cho ớt sừng, tỏi với đường giã nhỏ, thêm xíu nước, muối, bột ngọt vào pha mắm chay, nêm mắm đủ ngọt đủ mặn thêm chanh vào cho dịu, chua ngọt là được.
- Đậu hũ cắt sợi vừa rồi chiên vàng đều.
Trộn nộm
Lấy bắp cải ra tô, cho mắm chay vào, sau đó cho đậu hũ, rau mùi, đậu phộng giã dập vào, trộn đều nếm sao cho đủ vị chua ngọt, đậm vừa.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)