Tôm tươi ngon, kết hợp với tỏi thơm lừng cùng nước sốt mặn mà sẽ tạo nên món ăn với hương vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 8 con tôm thật to (khoảng 850 gram)
- Khoảng 1/2 đến 3/4 củ tỏi to bóc vỏ và thái nhỏ (tỏi ta thì 1 – củ tùy khẩu vị)
- 2 muỗng canh rượu vang trắng (loại vang làm từ gạo và lúa mì là tốt nhất)
- 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng
- 1/2 muỗng cà phê xì dầu
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 5 lát gừng
- 1 - 2 thân cây hành lá cắt dài khoảng 5 cm
Cách làm tôm hấp tỏi thơm ngon cho bữa tối
- Bước 1: Đặt gừng và hành dưới một chiếc bát to.
- Bước 2: Dùng dao hoặc kéo tạo một khe lên phía trên con tôm ( không nên cắt quá sâu, chỉ tạo một khoang vừa phải). Xếp tôm lên phía trên gừng và hành lá, tưới một muỗng canh rượu vang lên khoang tôm.
- Bước 3: Trong một bát nhỏ khác, trộn tỏi băm nhỏ, xì dầu, hạt tiêu trắng, dầu mè, một muỗng canh rượu vang với nhau. Cho hỗn hợp tỏi này vào khoang tôm
- Bước 4: Cho nước vào nồi hấp, đặt đĩa trên giá hấp cách thủy. Bật lửa lớn cho đến khi tôm chín (chỉ cần 4 – 5 phút). Trang trí với hành lá hoặc rau mùi như bạn muốn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)