Rau củ trộn giòn ngọt lại có chút cay cay của ớt ngâm, chua dịu của giấm trắng tạo nên hương vị thơm ngon không gì cưỡng lại được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bẹ bắp cải: 4 bẹ
- Cà rốt: 1 củ
- Củ cải: 200g
- Muối, giấm trắng, đường, ớt ngâm chua
Sơ chế nguyên liệu
- Củ cải trắng và cà rốt đem nạo toàn bộ vỏ sau đó đem đi rửa sạch. Đợi củ ráo, bạn thái củ cải, cà rốt dạng con chì rồi để riêng ra đĩa.
- Phần bắp cải rửa sạch rồi thái sợi to bản là được.
- Ớt ngâm vớt ra rồi thái lát.
Cách làm rau củ trộn giòn ngon đảm bảo cả nhà mê tít
- Bước 1: Lần lượt cho bắp cải, cà rốt, củ cải đã sơ chế ở bước 1 vào bát sau đó thêm muối, đường theo tỉ lệ 1:1 rồi trộn đều lên.
- Bước 2: Cho ớt ngâm, giấm vào và trộn lại rồi để phần rau củ ướp khoảng 2 giờ đồng hồ là ăn được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)